ดึงลูกค้าที่ออกจากหน้าชำระเงินกลับมา
Facet จะส่งอีเมลให้ลูกค้าที่เริ่มชำระเงินผ่าน Stripe แต่ยังไม่เสร็จ โดยส่งได้สูงสุดสามครั้ง
การกู้คืนตะกร้าจะแสดงรายการชำระเงินที่ลูกค้ายังทำไม่เสร็จ และส่งอีเมลแจ้งเตือนให้อัตโนมัติ หลังจากนั้น 1 ชั่วโมง, 24 ชั่วโมง และ 72 ชั่วโมง
- เปิด สร้างรายได้ แล้วเลือก การกู้คืนตะกร้า
- ในส่วน การแจ้งเตือนอัตโนมัติ ให้ตรวจดูว่าเปิด ส่งการแจ้งเตือนอัตโนมัติ ไว้แล้ว
- หาก Facet แจ้งว่ามีการแจ้งเตือนรออยู่ ให้เลือก เพิ่มรายละเอียดผู้ส่ง แล้วเพิ่มชื่อตามกฎหมายและที่อยู่ทางไปรษณีย์ของคุณ กฎหมายกำหนดให้ต้องมีข้อมูลเหล่านี้ในทุกอีเมลการตลาด
- เลือก ดูตัวอย่างอีเมล เพื่อดูสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ
- หากต้องการกระตุ้นลูกค้าบางคนตอนนี้ ให้เลือก ส่งการแจ้งเตือน ในแถวของลูกค้าคนนั้น ส่งการแจ้งเตือนที่ถึงกำหนดตอนนี้ จะส่งการแจ้งเตือนทุกรายการที่ถึงกำหนด
ตัวเลขสรุปจะแสดง ค้างอยู่, กู้คืนแล้ว, มูลค่าที่กู้คืน และ อัตราการกู้คืน การชำระเงินที่รอเคลียร์อยู่ คือการชำระเงินที่ Stripe ยังไม่ได้ทำการเคลียร์ ซึ่งระบบจะเคลียร์ให้เองโดยอัตโนมัติ
หากยังไม่ได้ผล
- ไม่มีการแจ้งเตือนถูกส่งออกไป: การแจ้งเตือนอัตโนมัติถูกหยุดไว้ชั่วคราว หรือรายละเอียดผู้ส่งของคุณยังไม่มี ให้เปิดการแจ้งเตือนแล้วเพิ่มรายละเอียดผู้ส่งของคุณ
- บางรายการชำระเงินถูกนับรวมเท่านั้น ไม่แสดงในรายการ: ลูกค้าออกไปก่อนที่จะพิมพ์อีเมล จึงไม่มีใครให้แจ้งเตือน
แต่ละการชำระเงินจะได้รับการแจ้งเตือนสูงสุดสามครั้ง