Skip to main content

ตั้งค่า Facet ให้เป็นส่วนตัว ป้องกันด้วยรหัสผ่าน หรือเปิดผ่านลิงก์เท่านั้น

เลือกว่าใครจะหา Facet เจอได้ ใครเปิดมันได้ และต้องใช้รหัสผ่านหรือลิงก์การแชร์ส่วนตัวหรือไม่

Facet แต่ละอันจะมีการควบคุมการเข้าถึงแยกจากกัน 3 ส่วนภายใต้ สิทธิ์การเข้าถึง: ผู้คนจะพบมันได้จากที่ไหน, ใครเปิดมันได้บ้าง และรหัสผ่านหรือลิงก์การแชร์เป็นตัวเลือกเพิ่มเติมด้านบน

  1. เปิด Facet จาก Facets แล้วหา สิทธิ์การเข้าถึง
  2. ผู้คนจะพบมันได้จากที่ไหน: แสดงในทุกที่, เฉพาะผู้ที่มีลิงก์เท่านั้น (ไม่แสดง ไม่ถูกทำดัชนี หรือไม่อยู่ในฟีด) หรือ ไม่แสดงที่ไหนเลย
  3. ใครเปิดมันได้บ้าง: ตัวอย่างเช่น ใครก็ได้, ใครก็ได้ที่ลงชื่อเข้าใช้แล้ว หรือ เฉพาะคุณเท่านั้น ส่วน ผู้ติดตาม และ คนที่ซื้อแล้ว ต้องใช้ Studio หรือ Creator
  4. การป้องกันเพิ่มเติม: เลือก รหัสผ่าน แล้วกรอก รหัสผ่าน ที่ผู้เยี่ยมชมต้องพิมพ์ หรือเลือก ลิงก์การแชร์ เพื่อกำหนดให้ต้องใช้ลิงก์การแชร์ที่ปลอดภัย
  5. สำหรับลิงก์การแชร่ ให้เลือก ลิงก์การแชร์ใหม่ ในแผง ลิงก์การแชร์ เพิ่มชื่อ (ไม่บังคับ), วันหมดอายุ และ จำนวนการใช้สูงสุด แล้วสร้างขึ้นมา
  6. คัดลอกลิงก์ทันที ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย ลิงก์แบบเต็มจะแสดงเพียงครั้งเดียว

ความหมายของการตั้งค่านี้ ภายใต้ส่วนสิทธิ์การเข้าถึง จะอธิบายด้วยคำง่ายๆ ว่าผู้เยี่ยมชมแต่ละประเภทจะเห็นอะไรบ้าง

หากยังไม่ได้ผล

  • ฉันทำลิงก์การแชร์หาย: ไม่สามารถแสดงมันอีกได้ ให้เปิด จัดการทั้งหมด → (หน้าโทเค็นแชร์) แล้วเลือก สร้างใหม่ ลิงก์เดิมจะหยุดทำงานและลิงก์ใหม่จะแสดงขึ้นมาเพียงครั้งเดียว
  • Facet ของฉันไม่ปรากฏในหน้าโทเค็นแชร์: หน้านั้นจะแสดงรายการ Facet ที่เผยแพร่แล้วและตั้งค่าเป็น เฉพาะผู้ที่มีลิงก์เท่านั้น, ใครก็ได้ และ ลิงก์การแชร์ ให้ตรวจสอบการตั้งค่าทั้งสามนี้

หากต้องการตัดสิทธิ์การเข้าถึงของใครบางคน ให้เลือก เพิกถอน บนลิงก์ของพวกเขา ลิงก์การแชร์และรหัสผ่านใช้ได้กับทุกแผน รหัสผ่านไม่ใช่บัญชีผู้ใช้: มันไม่ได้บอกคุณว่าใครเปิด Facet นี้ไปบ้าง

คุยกับ Jed & Hannah

อ่านในภาษาอื่น